• Khai giang năm học
  Thây giáo hiệu trưởng đánh trong khai trường
 • Khai giang năm học
  Văn nghệ chào mừng khai giảng
 • Khai giang năm học
  Đ/C Chủ tịch UBND xã phát biểu
 • Khai giang năm học
  Nhà trường và BĐDCMHS ký cam kết
 • Khai giang năm học
  Hội CCB trao học bỏng nhân ngày khai giang
 • anh hội đồng
  Tập thể CB-CNV năm 2013


Chuyện cổ tích mang tên Nick Vujicic

Ngày đăng: 22-10-2013
Đọc: 840 lượt

Chuyện cổ tích mang tên Nick Vujicic

“Tìm ra mục đích sống của bạn là bước quan trọng đầu tiên để sống một cuộc sống không giới hạn. Một cuộc sống không có ý nghĩa tức là cuộc sống không hy vọng".... "Cuộc sống không hy vọng là cuộc sống không có niềm tin. Nếu bạn tìm ra một cách để đóng góp cho cuộc đời này, tự nhiên bạn cũng sẽ thấy ý nghĩa, hy vọng và niềm tin sánh bước cùng bạn vào tương lai. Tôi đã và đang quyết tâm đóng góp cho cuộc đời. Bạn nên tin rằng chính bạn cũng có đủ khả năng để làm điều đó”. (Nick Vujicic)

Tập đoàn xuất bản Random House ra mắt cuốn tự truyện Life Without Limits (Cuộc sống không giới hạn) của Nick Vujicic vào tháng 10-2010 tại Mỹ. Cuốn sách nhanh chóng trở thành best-seller ở tất cả các nhà sách, trên Amazon và được săn lùng bởi các bạn trẻ trên toàn thế giới. Cuốn tự truyện này đã nhanh chóng được chuyển ngữ xuất bản trên 19 quốc gia. Việt Nam là quốc gia thứ 20 xuất bản tự truyện này.

First News đã mua bản quyền Life Without Limits với Random House ngay từ khi cuốn sách vừa phát hành ở Mỹ. Số lượng nhà xuất bản (NXB) và tổ chức Việt Nam muốn mua bản quyền cuốn sách này lên đến 21 đơn vị. Vì vậy, Random House đành tổ chức cuộc đấu giá bản quyền - Rights Aution vào tháng 8-2011, ngôn ngữ Việt cuốn sách Life Without Limits cho các NXB Việt Nam. Sau ba vòng đấu giá kéo dài mười ngày, với tâm huyết của tủ sách Hạt Giống Tâm Hồn rất gần với thông điệp Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng và Vượt lên số phận của Nick, trên hết là một kế hoạch rất chi tiết về việc mời Nick về Việt Nam để truyền cảm hứng và nghị lực sống cho bạn trẻ, học sinh, sinh viên Việt Nam. First News đã được Random House chọn là đơn vị xuất bản ở Việt Nam độc quyền xuất bản Life Without Limits ấn bản tiếng Việt trên toàn thế giới.

Nick Vujicic sinh ra và lớn lên tại Melbourne, Australia ngày 1-12-1982. Từ khi mới ra đời, Nick không may mắc hội chứng Tetra-amelia, một rối loạn gene hiếm gặp gây ra sự thiếu hụt chân, tay. Điều đó đồng nghĩa với việc anh có rất ít hy vọng để sống một cuộc đời bình thường. Người mẹ và người cha thân yêu của anh lần đầu nhìn thấy con trai đã sốc kinh khủng. Sự ra đời của Nick đã làm chao đảo cuộc sống một gia đình trẻ. Họ khó có thể chấp nhận được sự thật đau lòng về đứa con bé bỏng. Không chỉ vô cùng đau khổ, họ còn hết sức lo lắng cho tương lai của con trai.

Tuổi thơ Nick trải qua với những tháng ngày êm đềm. Lớn lên, bắt đầu ý thức được rằng “mọi người nhìn mình không phải vì mình đáng yêu mà vì mình là quái vật ngoài hành tinh”, cũng là lúc Nick muốn biến mất khỏi cuộc sống ở tuổi lên mười.

Nick đã từng trăn trở: “Mình sẽ không bao giờ chinh phục được một cô gái. Mình thậm chí không có tay để ôm bạn gái. Nếu có con, mình sẽ không bao giờ có thể ôm chúng. Rồi đây, mình làm thế nào để kiếm được việc làm? Ai người ta chịu thuê mình chứ? Bởi vì nếu giao việc cho mình thì người ta lại phải thuê thêm người thứ hai để trợ giúp mình hoàn thành công việc mà đáng ra mình tự giải quyết được. Ai chịu thuê một người như mình để rồi phải trả công cho hai người?”.

Tuy nhiên Nick đã đứng lên và vượt qua sự khắc nghiệt của số phận. Đó là một hành trình kỳ diệu.

Vượt lên số phận nghiệt ngã, Nick đã sống cuộc đời không vô nghĩa. Niềm tin và nghị lực của Nick đã được anh truyền tới nhiều quốc gia trên thế giới. Anh như luồng ánh sáng kỳ diệu rọi vào cuộc đời u ám, làm lay động hàng triệu trái tim. Thay vì chùn bước, sống trong mặc cảm và sợ hãi, Nick đã nhìn thẳng vào thực tế phũ phàng để vươn đến sự thành công. Xem những khuyết tật về thân thể là trò đùa thử thách của số phận dành cho mình, anh biến khó khăn, trở ngại và thất bại thành cơ hội để trưởng thành.

Không có tay, Nick Vujicic vẫn chạm tới trái tim của hàng triệu người mỗi khi hiện diện. Không có chân, Nick vẫn đi tới khắp mọi nơi trên thế giới. Hiện tại, Nick là Chủ tịch và là CEO của Tổ chức quốc tế Life Without Limbs, là Giám đốc Công ty Attitude Is Altitude, là một diễn giả có sức truyền cảm lớn nhất và đặc biệt nhất hành tinh.

Nick đang vô cùng hạnh phúc bên người vợ tên là Kanae Miyahara, một cô gái xinh đẹp, hoàn toàn bình thường và đứa con trai bé bỏng của họ. Đám cưới của họ diễn ra ngày 10-2-2012 ở California, Mỹ. Hàng trăm tờ báo trên thế giới đã đưa tin về đám cưới của Nick. Người ta gọi đám cưới đó là đám cưới của thế kỷ, là sự kiện tuyệt vời nhất, thông điệp hy vọng có sức thuyết phục nhất về tình yêu của năm 2012. Chuyện đời, chuyện tình của Nick được xem như một câu chuyện cổ tích có thật.

Hành trình khám phá, chiến thắng bản thân vượt lên mọi khó khăn, thử thách là một minh chứng rõ ràng nhất về thông điệp “Cuộc sống không giới hạn” của Nick. “Cuộc sống không giới hạn” và “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” là hai cuốn tự truyện đầy cảm động về cuộc đời của Nick, đó không chỉ là số phận một con người mà còn là cảm hứng mãnh liệt cho hàng triệu con người trên toàn thế giới.

Theo CATP, First News


Bình luậnTên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

Thông báo mới

<đề nghị các tổ trưởng chuyên môn kiểm tra lại chương trình chậm do lũ lụt để nhà trường có kế hoạch học bù>
<Đề nghị các nhóm điều tra phổ cập sau khi đã nhập số liệu vào phần mềm cần kiểm tra lại sự chính xác của các số liệu và nộp phiếu điều tra về Đ/C thường để trình xã ký>
< Nội dung bài viết đăng tập san GD&ĐT chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20-11 năm 2013:Tin, bài về nghiên cứu lý luận dạy học, nghiên cứu khoa học cơ bản và ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới quản lý tài chính; trao đổi sáng kiến kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo, trong hoạt động nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập; đánh giá chất lượng các trường học, dạy học theo chuẩn kiến thức, kỷ năng phù hợp với từng đối tượng học sinh; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; xây dựng CSVC, xã hội hóa giáo dục, khuyến học - khuyến tài; công tác phổ cập giáo dục, thực hiện phân luồng học sinh; xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia...>
< Các sáng tác văn thơ, hạc họa..., ca ngợi tôn vinh Nhà giáo và nghề dạy học.>
  
 Hôm qua: 38 
|
 Hôm nay: 26