• Khai giang năm học
  Thây giáo hiệu trưởng đánh trong khai trường
 • Khai giang năm học
  Văn nghệ chào mừng khai giảng
 • Khai giang năm học
  Đ/C Chủ tịch UBND xã phát biểu
 • Khai giang năm học
  Nhà trường và BĐDCMHS ký cam kết
 • Khai giang năm học
  Hội CCB trao học bỏng nhân ngày khai giang
 • anh hội đồng
  Tập thể CB-CNV năm 2013


Tình công sở: Nên hay không?

Ngày đăng: 02-11-2013
Đọc: 1723 lượt


Có thể bạn đã từng được cảnh báo rằng: không nên "dính" vào những cuộc tình nơi công sở, rằng: “con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” nhưng có lẽ lời khuyên này đã trở nên lỗi thời đối với các công nhân viên chức ngày nay.

Với thời gian làm việc ngày càng nhiều, những cơ hội tiếp xúc và giao lưu giữa các đồng nghiệp ngày càng tăng lên, môi trường làm việc trở thành một nơi lý tưởng để bắt đầu các mối quan hệ cá nhân, không chỉ là với tư cách giữa các đồng nghiệp với nhau. 

Tình công sở ngày càng phổ biến

Ngày nay, càng có nhiều người sẵn sàng bắt đầu những mối quan hệ lãng mạn với đồng nghiệp, hay những người khác tại nơi làm việc của mình nếu có cơ hội. Một cuộc khảo sát gần đây của CareerBuilder cho thấy: hơn 55% người đã từng có những mối quan hệ “thân thiết” với các đồng nghiệp, đối tác, thậm chí với cả sếp tại công ty của họ. 

Một báo cáo khác của Vault.com cũng bổ sung rằng: 47% các nhân viên văn phòng đã từng trải qua một cuộc tình công sở và 19% nói rằng họ sẵn sàng tham gia vào “hội” những người có tình yêu nơi văn phòng nếu có cơ hội. 

Điều này có nghĩa là gì? Văn phòng – dù bạn có muốn hay không thì vô hình chung cũng đã trở thành nơi hò hẹn của một bộ phận các công nhân viên chức. Con số những người đồng ý và sẵn sàng tham gia vào những mối quan hệ kiểu này luôn nhiều hơn và áp đảo số người hoàn toàn không chấp nhận việc này. 

Văn phòng: Nơi bạn có thể tìm thấy tình yêu. 

“Không có gì ngạc nhiên, khi văn phòng trở thành một nơi lý tưởng để bạn có thể tìm được một ai đó quan tâm, chăm sóc và yêu thương mình” Margaret Heffernan – một nhà văn đã viết trong cuốn “Sự thật trần trụi” của ông như thế. 

“Văn phòng cũng như một xã hội thu nhỏ, có đầy đủ mọi người với đủ những cá tính, kiểu sống khác nhau. Họ được lựa chọn để làm cùng một công việc, san sẻ cùng nhau những khi gặp khó khăn – không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống – họ cũng thường có chung độ tuổi, mục tiêu nghề nghiệp. Và quan trọng nhất: họ có rất nhiều thời gian bên nhau. Điều này có thể giải thích tại sao: Văn phòng cũng là nơi bắt đầu cho nhiều câu chuyện tình yêu và các đám cưới sau đó. 

Có thật sự là văn phòng đang ngày càng trở thành nơi chắp cách lý tưởng cho tình yêu? Trong số những cuộc khảo sát của Vault.com nói trên cũng cho thấy: 20% số người được hỏi nói rằng họ đã có được những mối quan hệ lâu dài từ nơi làm việc. Ngoài ra, ở một cuộc khảo sát của CareerBuilder cũng cho thấy: 44% những người đồng ý từ mối quan hệ này có thể dẫn đến hôn nhân, 23% có mối quan hệ lâu dài và 33% cho rằng văn phòng chỉ là nơi bắt đầu cho những mối “giao lưu” ngắn hạn.

 

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy có từ 50 đến 80% công ty không có một qui định hay văn bản chính thức nào về việc cấm nhân viên yêu nhau! 

Cẩn trọng với tình công sở.

Hãy cẩn thận: Việc tiếp cận với bất kỳ một mối quan hệ nào tại công sở của bạn cũng cần phải có có thái độ thận trọng. Có thể công ty bạn không có qui định nào về việc các nhân viên quan hệ cá nhân với nhau, nhưng bất kỳ một mối quan hệ (cá nhân) nào cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc cho bạn. Nếu bạn không muốn bị đánh giá không tốt thì hãy thận trọng trước khi bắt đầu một mối quan hệ nào đó ở văn phòng. 

Bạn nên nhớ rằng: Việc thân thiết với bất kỳ một đồng nghiệp nào quyền của bạn, và không ai có thể cấm cản, nhưng nếu bạn thể hiện tất cả những cảm xúc của mình vào đó thì sẽ rất không nên! Dù vô tình hay cố ý, bạn cũng không được nói cho mọi người biết tất cả về mình, nhất là về mặt tình cảm. 

Và, nếu như không thể tránh được một mối quan hệ lãng mạn nơi công sở, bạn cần ghi nhớ những điều này, để không phải gây ra những sự cố đáng tiếc: 

• Làm việc bằng tất cả khả năng và sự sáng tạo. Bạn không được để công việc bị ảnh hưởng theo những trạng thái của xúc thất thường của mình. 

• Hãy là một người cởi mở và hòa đồng với tất cả mọi người – chứ không chỉ với “đối tác” của bạn. Đừng để mọi người nghĩ bạn chỉ có thể làm việc tốt với “đối tác” của mình, còn người khác thì không. 

• Vẫn cho mọi người biết tình trạng (tình cảm) của bạn, nhưng không được giãi bày tất cả tâm sự của mình trước công chúng. Và, nhất là: không biến văn phòng thành chốn riêng tư của hai người. 

• Thêm một điều nữa: Dù cho tình cảm của mình có tốt đẹp hay tồi tệ, cũng không được để điều đó gây ảnh hưởng không tốt đến mọi người.


Bình luậnTên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

Thông báo mới

<đề nghị các tổ trưởng chuyên môn kiểm tra lại chương trình chậm do lũ lụt để nhà trường có kế hoạch học bù>
<Đề nghị các nhóm điều tra phổ cập sau khi đã nhập số liệu vào phần mềm cần kiểm tra lại sự chính xác của các số liệu và nộp phiếu điều tra về Đ/C thường để trình xã ký>
< Nội dung bài viết đăng tập san GD&ĐT chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20-11 năm 2013:Tin, bài về nghiên cứu lý luận dạy học, nghiên cứu khoa học cơ bản và ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới quản lý tài chính; trao đổi sáng kiến kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo, trong hoạt động nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập; đánh giá chất lượng các trường học, dạy học theo chuẩn kiến thức, kỷ năng phù hợp với từng đối tượng học sinh; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; xây dựng CSVC, xã hội hóa giáo dục, khuyến học - khuyến tài; công tác phổ cập giáo dục, thực hiện phân luồng học sinh; xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia...>
< Các sáng tác văn thơ, hạc họa..., ca ngợi tôn vinh Nhà giáo và nghề dạy học.>
  
 Hôm qua: 143 
|
 Hôm nay: 59